Thông báo mới

x

THOI TRANG NAM SEVEN UOMO - NƠI QUÝ ÔNG HỘI TỤ !

Hotline: 016 625 77777 Website: www.sevenuomo.com.vn

Bí mật bông hoa đỏ cài áo vest nam của thủ tướng “soái ca”

Bí mật bông hoa đỏ cài áo vest nam của thủ tướng “soái ca”

Món phụ kiện tưởng chừng như chỉ có tác dụng làm đẹp này trên ve áo vest nam của thủ tướng Canada điểm trai, “soái ca” không ngờ lại chứa đựng cả một câu chuyện lịch sử đằng sau.

áo vest nam

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam. Không chỉ ấn tượng bởi tài năng và sự trẻ tuổi, thủ tướng còn gây ấn tượng bởi sự lịch lãm, phong thái sang trọng với những bộ vest nam thanh lịch của mình.

Có một điểm đặc biệt trong thiết kế những chiếc áo vest nam cao cấp của thủ tướng đó là chi tiết bông hoa màu đỏ cài trên phần ve áo phía bên ngực trái của áo vest. Nhiều người xem đây là một món phụ kiện độc đáo, khiến bộ vest nam đơn giản của thủ tướng có thêm điểm nhấn và tăng thêm phần trẻ trung, ấn tượng.

áo vest namTuy nhiên, ít người biết rằng đằng sau chi tiết rất nhỏ này ẩn chứa cả một câu chuyện lịch sử phía sau. Thủ tướng cho biết bông hoa cài trên áo vest nam này là biểu tượng cho ngày 11/11 - ngày tưởng nhớ và tri ân những người lính đã ngã xuống trong chiến tranh thế giới thứ nhất, hay còn gọi là Remembrance day. Thủ tướng sang thăm Việt Nam đúng vào dịp gần kề với ngày lễ này, chính bởi vậy thường xuyên được bắt gặp sử dụng điểm nhấn độc đáo này trên áo vest nam của mình.

Có thể thấy chi tiết này thể hiện tầm quan trọng của ngày lễ đối với thủ tướng nói riêng cũng như đất nước Canada nói chung. Được biết rằng, ngày lễ này cũng được nhiều nước khác hưởng ứng, tổ chức như Mỹ, Pháp, Nga hay Đức.

áo vest namVào ngày lễ, mỗi người sẽ cài lên ngực một bông hoa nhỏ có màu đỏ, như nam giới thường cài lên ve áo vest nam để thể hiện sự trang trọng và thành kính. Biểu tượng của ngày lễ này chính là hoa poppy (hoa anh túc đỏ). Nguyên nhân đó là do loài hoa này mọc rất nhiều ở các chiến trường Pháp - Bỉ, nơi các binh lính Canada từng tham chiến. Loài hoa này cũng là quốc hoa của nước Bỉ.

áo vest nam

Mỗi một phụ kiện trên áo vest nam không chỉ thể hiện cá tính, phong cách riêng của từng người mà còn ẩn dấu nhiều câu chuyện có ý nghĩa. Nếu đơn giản chỉ muốn tô điểm thêm cho chiếc áo vest nam công sở của mình, các chàng có thể sử dụng nhiều phụ kiện trang trí khác nhau từ hoa tới khăn hay cà vạt.

 

016 625 77777