Thông báo mới

x

THOI TRANG NAM SEVEN UOMO - NƠI QUÝ ÔNG HỘI TỤ !

Hotline: 016 625 77777 Website: www.sevenuomo.com.vn

Một số loại vài thông dụng sử dụng trong ngành thời trang

Một số loại vài thông dụng sử dụng trong ngành thời trang

Việc lựa chọn vải cho các sản phẩm may mặc để phù hợp với nhu cầu và mục đích người tiêu dùng ngày càng trở nên quan trọng nhất là với xu hướng ngành thời trang càng phát triển Việc lựa chọn được chất liệu vải phù hợp sẽ tạo nên được một sản phẩm đẹp mang giá trị sử dụng, có giá trị thẩm mỹ cao.Để giúp mọi người nhận biết và có sự lựa chọn vải phù hợp cho mình, bài viết này sẽ đưa ra kiến thức của 7 loại vải thường dùng trong thời trang may mặc, cùng tìm hiểu nhé

thời trang nam

Chất liệu cotton

Đây là chất liệu vải phù hợp để may gần như tất cả các loại trang phục và có thể được đan,dệt vì coton có độ dày, mịn, trọng lượng khác nhau . Contton cũng là loại chất liệu vải được ưa chuộng nhất vì nó phù hợp với mọi vóc dáng và có thể thích nghi tốt trong tất cả các môi trường thời tiết, với độ bền cao, giặt nhanh khô, có thể thấm mồ hôi, hút ẩm, thoáng mát, mang đến sự thoải mái cho người mặc.

Có 5 loại là vải cotton: coton thun, vải coton trơn, vải thun coton 2 chiều, vải thun coton 4 chiều và cotton spandex. Tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại vải may quần áo với chất liệu cotton phù hợp với mình.

Chất liệu kaki

Vải may quần áo chất liệu kaki có độ cứng và dày hơn so với các chất liệu vải khác nhưng lại nhăn, có thể cầm màu tốt và dễ giặt ủi thường được dùng để may quần, đồ công sở, đồng phục bảo hộ lao động

Vải Kaki có hai loại chính là vải kaki có thun (có độ co giãn) và vải kaki không thun.

Chất liệu kate

Vải kate có nguồn gốc từ sợi TC – là loại sợi pha giữa Cotton và Polyester. Loại vải này hút ẩm tốt, mặt vải kate phẳng mịn và dễ dàng giặt ủi.

Khi sắp xếp các loại vải kate theo giá cả từ thấp đến cao sẽ là: vải Kate của Nam Triều Tiên, vải Kate Silk, vải Kate Polin, vải Kate Ford, vải Kate Mỹ hay vải Kate Ý, vải kate thun.

Chất liệu jean

Năm 1873 Levis Strauss đã nghiên cứu và tìm ra loại vải jean tại Genoa, Italy. Vải jean được dệt từ 2 loại sợi cùng màu. Ở Việt Nam và ở nước ngoài hiện nay các trang phục được may từ loại vải may quần áo chất liệu jeans được xem như một trang phục vô cùng phổ biến ở mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi và mọi nghề nghiệp trong xã hội

Chất liệu nỉ

thời trang nam

Nỉ là loại vải được phủ một lớp lông ngắn và mượt trên bề mặt vải, đặc điểm nổi bật của vải may quần áo chất liệu nỉ là rất ấm và mềm mại. nên thường được dùng để may áo ấm, áo khoác vào mùa đông. Có nhiều loai vải nỉ: vải nỉ 1 da, vải nỉ 2 da, vải nỉ da cá…

100% PE (Nylon)

Là loại vải may quần áo có tính bền, dai, mềm bóng mượt, mau khô, ít thấm nước, kém bền trong  nhiệt, axit và kiềm. Trong may mặc thời trang nam loại vải may quần áo chất liệu Nylon ngày càng được quan tâm và sử dụng rộng rãi, nylon dần thay thế cho các loại vải dệt thủ công vì vải dệt thủ công thường có số lượng ít, màu sắc đơn điệu trong khi nylon có màu sắc đa dạng, giá thấp và ít bị nhăn, có thể đáp ứng được nhhu cầu thẩm mỹ của khách hàng.

Tuy nhiên vải nylon cũng có một số hạn chế như vải hút ẩm rất kém, mặc nóng.

Chất liệu lanh

Vải lanh được làm từ cây lanh. Để sản xuất được loại vải này cần tốn rất nhiều thời gian và công sức nên đây được xem là loại vải có giá trị, phù hợp để may quần áo các loại, đặc biệt là may quần áo thời trang mùa hè vì vải lanh khi mặc lên người rất đẹp, thoáng mát, thoải mái và ,mềm hơn khi giặt qua nhiều lần.

 

016 625 77777