Thông báo mới

x

THOI TRANG NAM SEVEN UOMO - NƠI QUÝ ÔNG HỘI TỤ !

Hotline: 016 625 77777 Website: www.sevenuomo.com.vn

MỘT SỐ NGUYÊN TẮC MẶC VEST NAM MÀ PHÁI MẠNH CẦN BIẾT

Vest nam luôn là trang phục được phái mạnh yêu thích dù mặc bất cứ đi đâu và trong hoàn cảnh nào như đi làm, gặp khách hàng, đi hội nghị quan trọng, tiệc cưới, đi chơi. Dù mặc bộ vest nào thì nó cũng toát lên được sự nam tính, sang trọng, lịch lãm, và vô cùng cuốn hút cho người mặc. Tuy nhiên mặc áo vest nam cũng cần phải đảm bảo một số nguyên tắc nhất định, mà phái mạnh cần quan tâm và am hiểu, giúp cho bộ trang phục của bạn được trở lên hoàn hảo và đẹp mắt hơn.

 

Sau đây Seven Uomo xin chia sẻ một số nguyên tắc mặc Vest nam cần biết cho phái mạnh, bạn có thể tham khảo.

Nguyên tắc mặc áo vest nam đẹp và phù hợp

Ve áo cần phải có kích thước phù hợp với cà vạt lựa chọn, cũng như màu sắc của cà vạt  lựa chọn cũng cần hài hòa với màu của áo vest, và đặc biệt là cần phải có màu tối hơn màu áo sơ mi đang mặc, tạo nên sự cân bằng và hài hòa trong tổng thể của bộ trang phục. Thường thì lựa chọn những chiếc áo vest có ve áo nhỏ sẽ hiện đại và trẻ trung hơn.

 

Nguyên tắc mặc Vest nam - 1

 

Lựa chọn thêm khăn cài túi để tạo điểm nhấn và sang trọng cho bộ trang phục, tuy nhiên sẽ có một số trường hợp chiếc khăn cài túi sẽ không phù hợp với chiếc áo vest và cà vạt, bạn cần phải lưu ý và lựa chon thời điểm dùng cho phù hợp như: tại tiệc cưới, buổi dạ hội, tiệc công ty,….

 

Lựa chọn thắt lưng nên chọn những màu giống với màu của đôi giày đang đi, ví dụ như màu đen, nâu, ….Đồng thời màu của giày đang đi cũng phải đảm bảo tương xứng với màu của áo vest nam và cà vạt, đảm bảo những nét hài hòa và đẹp mắt của trang phục

 

Nguyên tắc mặc Vest nam - 2

 

Khi mặc áo vest, điều quan trọng là cần đảm bảo độ vừa vặn của áo, đặc biệt là ở phần vai áo giúp cho bạn thoải mái hơn khi hoạt động, cũng như giữ cho tỷ lệ cơ thể được điều chỉnh phù hợp. Chiều dài của áo cần đảm bảo che vừa đủ phần mông và khóa quần. Cổ ve áo vest cần phải thấp hơn cổ sơ mi nam khoảng 2 – 3 phân, hơn nữa phần tay áo cũng cần phải ngắn hơn khoảng 1cm – 2 cm so với tay áo sơ mi, đây là phong cách thời trang hiện đại hiện nay, cũng là nguyên tắc mặc và lựa chọn áo vest mà phải mạnh cần đặc biệt quan tâm.

 

Lựa chọn những chiếc áo vest có xẻ tà ở 2 phần dưới áo sẽ giúp cho bộ vest của bạn trở lên thời trang và hiện đại hơn nhiều, đồng thời cũng giúp thoải mái khi vui chơi, hoạt động. Nếu bạn là nhà kinh doanh, trí thức, dân công sở, thì nên chọn những kiểu ó có 2 khuy và ve áo hình chữ V sẽ phù hợp hơn cả.

 

Nguyên tắc mặc Vest nam - 3

 

Quy tắc mặc áo khi ngồi là cởi khuy, giúp cho áo luôn giữ được phom dáng và không bị co rúm lại, và bạn cũng thoải mái hơn khi ngồi.

 

Nếu bạn đang kết hợp áo vest với chiếc áo gi lê thì hãy luôn luôn cài khuy dưới cùng, giúp giữ được vẻ đẹp và sang trọng hơn của bộ trang phục này.

 

Đi tất chân cần phải đủ dài, đảm bảo cho phần chân không bị hở ra khi ngồi, vì ống quần sẽ bị co lên.

 

Khi nên xỏ tay vào 2 túi dưới của áo vest sẽ khiến cho túi bị trễ xuống, có thể bị rách miệng, nhanh hỏng. Bạn có thể xỏ tay vào túi quần sẽ trông nam tính và lịch lãm hơn.

 

Tạo độ võng giữa điểm bên dưới nút thắt cà vạt, giúp cho bộ vest của bạn càng trở lên nổi bật hơn nhiều.

 

Trên đây là một số nguyên tắc nhất định mà bạn cần biết khi mặc và lựa chọn Áo vest nam, hy vọng những chia sẻ này, sẽ giúp cho phái mạnh của chúng ta có thể có được những cách ăn mặc phù hợp và tạo nên một bộ vest hoàn hảo và thời trang nhất.

 

Xem thêm bài viết: Cách chọn áo vest nam đẹp theo dáng người

 

016 625 77777