Thông báo mới

x

THOI TRANG NAM SEVEN UOMO - NƠI QUÝ ÔNG HỘI TỤ !

Hotline: 016 625 77777 Website: www.sevenuomo.com.vn

Áo sơ mi trắng, làm sao để luôn trắng tinh như mới?

Một vài bí quyết chăm sóc sơ mi trắng bạn có thể tham khảo để từ nay việc diện trang phục trắng không còn khiến bạn cảm thấy e ngại.

Giặt ngay khi phát hiện vết bẩn

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần phải nhớ: Một vết bẩn nhỏ, nếu không được loại bỏ tức thời, cũng có thể trở thành một vết bẩn cứng đầu khó có thể biến mất, dù bạn dùng lượng sản phẩm tẩy rửa nhiều đến đâu đi nữa. Vì vậy, lời khuyên ở đây là, nếu vô tình để đồ ăn, thức uống hay bùn đất bám lên quần áo trắng, hãy giặt qua với xà phòng càng sớm càng tốt, tốt nhất là giặt ngay lập tức, khi vết bẩn chưa khô.

so mi trang 1

Giặt ngay sau mỗi lần mặc

Với quần áo màu, bạn có thể không cần giặt ủi quá thường xuyên. Nhưng với quần áo trắng, mọi chuyện luôn phức tạp hơn vậy. Quần áo trắng cần được giặt ngay sau khi bạn cởi ra chứ không thể đợi đến lần mặc thứ hai, thứ ba vì mồ hôi cơ thể chắc chắn sẽ làm trang phục ố vàng, khiến cho việc chăm sóc quần áo trắng sau đó gặp nhiều khó khăn hơn.

ao so mi trang 2

Dùng sản phẩm tẩy trắng

Nhờ sự phát triển của công nghệ giặt ủi, nhiều sản phẩm tẩy trắng ngày này trên thị trường giúp cho việc chăm sóc quần áo trắng trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hãy sử dụng sản phẩm tẩy rửa cẩn thận vì với nhiều loại vải trắng, việc dùng sản phẩm tẩy rửa sẽ khiến chúng ố vàng. Từ ngày xưa người ta cũng truyền tai nhau những phương pháp tẩy quần áo trăng tự nhiên, như dùng hỗn hợp chanh và giấm, chanh và baking soda, kem đánh răng trắng, rượu vodka, trộn oxy già vào bột giặt, …

Giặt với nước ấm

Với những loại vải không quá nhạy cảm, việc giặt quần áo trắng với nước ấm được khuyến khích. Nước ấm có khả năng loại bỏ vết bẩn (ngoại trừ vết máu) tốt hơn nhiều so với nước lạnh cũng như loại bỏ các loại vi khuẩn khiến quần áo trắng có khả năng xâm kim.

ao so mi trang 3

Một số lưu ý khác

- Dù có bận rộn đến đâu, hãy cố gắng giặt quần áo trắng bằng tay thay vì máy giặt.

- Quần áo trắng cần được giặt tách riêng với những trang phục màu nếu bạn không muốn nhìn thấy những vệt màu loang lổ.

- Việc vắt quần áo trắng thật khô trước khi phơi cũng được khuyến khích bởi tất cả chúng ta đều biết độ ẩm sẽ làm quần áo trắng dễ xâm kim hơn bao giờ hết. Trong trường hợp trời mưa và không phơi được quần áo trắng với nắng, việc sấy hoặc hong khô quần áo trắng với nhiệt được khuyến khích.

Nguồn: Sưu tầm

016 625 77777