Thông báo mới

x

THOI TRANG NAM SEVEN UOMO - NƠI QUÝ ÔNG HỘI TỤ !

Hotline: 016 625 77777 Website: www.sevenuomo.com.vn

Lựa chọn và bảo quản giày tây: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng!

Bảo quản giày tây là cả một nghệ thuật. Nếu bạn muốn trở thành một nghệ sĩ, đọc bài viết sau ngay để biết bí quyết!

Kiến thức về một số loại da:

Hiện nay, da bò vẫn là loại da phổ biến nhất trong ngành công nghiệp sản xuất giày dép.

Ngoài da bò, một số loại da thú khác như: Da bê, da dê (Kidskin), da heo (Pigskin/Peccary), da ngựa (Cordovan Shell),… và da một số loài bò sát (cá sấu) cũng thường xuyên được sử dụng nhưng với tần suất thấp hơn.

Những bộ phận cần lưu ý của một đôi giày tây:

- Đế giày: gồm đế trong và đế ngoài (phần chạm đất).

- Lót mặt trong giày (nơi chúng ta xỏ chân vào).

- Phần gót giày (gồm nhiều lớp tạo độ cao cho gót).

- Lớp da bao ngoài (là mặt ngoài thấy được, bao bên ngoài lớp lót giày).

giay tay 1

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản giày da:

- Cách bảo quản giày da: Đánh bóng thường xuyên và cố gắng tránh làm giày ướt. Trước khi cất giày, tốt nhất nên bôi lên bề mặt da một lớp mỡ lợn hoặc dầu thực vật để bảo vệ độ bền của da. Ngoài ra, nên dùng giấy vụn nhét bên trong giày, để hạn chế giày biến dạng.

- Cách xử lý giày bị thấm nước mưa: Rút miếng lót giày ra, dùng giẻ lau khô mặt giày. Nhét giấy báo vào trong giày, để giấy báo hút nước và giữ nguyên vẹn hình dạng của giày. Lưu ý: thay giấy khoảng 2 đến 3 lần (trong 1 - 2 ngày). Tuyệt đối không mang ra phơi nắng sẽ dẫn đến hiện tượng co cứng, chật hẹp, da bị gãy hoặc rách.

- Khử mùi hôi trong giày: Đặt túi đựng viên chống ẩm vào trong giày để hút ẩm và rắc phấn rôm để khử mùi. Dùng miếng giấy lót khử mùi cũng là một phương pháp tốt.

giay tay 2

- Để giày sáng bóng: Có rất nhiều cách hay ho, ví dụ như: Dùng vỏ chuối để lau vết bẩn trên da giày. Trong vỏ chuối có chất danning không những giúp tẩy sạch vết bẩn mà còn khiến đôi giày sáng bóng như mới. Hoặc có thể dùng sữa tươi lau giày. Sữa tươi cũng giúp đồ da sáng bóng và không bị nứt. Cũng có thể dùng tất chân cũ thấm vào xi để đánh giày thay cho bàn chải đánh xi cũng giúp da giày sáng bóng và không trầy xước.

- Giày da trắng bị bẩn: Trước tiên bạn dùng giấm lau qua, sau đó dùng khăn vải khô lau sạch rồi mới đánh xi trắng. Như thế hiệu quả sẽ tăng lên rất nhiều so với việc đánh xi trực tiếp lên giày.

- Những đôi giày da đen đi một thời gian màu sẽ phai dần, thậm chí nứt ra. Chúng ta có thể dùng mực tàu nhúng vào một ít lòng trắng trứng rồi đánh lên bề mặt da nhiều lần. Sau khi quét xong ta đem giày ra phơi chỗ khô thoáng. Tiếp đó đánh xi lên, đôi giày sẽ trông như mới.

Nguồn: Sưu tầm

016 625 77777