Thông báo mới

x

THOI TRANG NAM SEVEN UOMO - NƠI QUÝ ÔNG HỘI TỤ !

Hotline: 016 625 77777 Website: www.sevenuomo.com.vn

VEST NAM CÔNG SỞ: 6 LƯU Ý LỰA CHỌN TUYỆT ĐỈNH

Là một người đàn ông trưởng thành, dù công việc bình thường không yêu cầu ăn mặc trang trọng, nhất định sẽ có lúc, bạn cần đến một bộ áo Vest. Đọc bài viết sau để biết 6 lưu ý cơ bản cần ghi nhớ khi lựa chọn Vest công sở để có cho mình bộ Vest chỉn chu nhất, bắt mắt nhất, lịch lãm nhất.

1. Vai và ve áo

Bề rộng của vai áo thể hiện sự hiểu biết của người mặc về số đo cơ thể của chính mình. Nên lựa chọn vòng nách cao và bề rộng tay áo nhỏ. Nếu mọi thứ vừa vặn, phần vai áo không bị nhô ra ngoài bờ vai hoặc vai áo không bị phồng lên. Đường nét liên hoàn từ vai đến tay áo phải thật thẳng thớm. Ngoài ra, vai áo không quá căng phồng trên cánh tay, và đầu vai không bị thõng xuống.

2. Vòng eo

Vòng eo của áo Vest công sở phải được may đo chuẩn xác để làm nên một chiếc áo vừa vặn đến hoàn hảo. Bạn cũng nên biết rằng cách tính vòng eo cho áo Vest của nam khá khác biệt,  không phải ở vị trí eo như bạn được hướng dẫn và cũng không phải ở vị trí khuy áo vòng eo theo cách phái đẹp được chỉ dẫn. Vòng eo chuẩn nhất là đường nằm giữa vòng hông và rốn của bạn. Một chiếc áo được may khéo và thật vừa vặn sẽ không xuất hiện đường gẫy từ giữa khuya áo đến đường gấu. Nếu thấy có đường gẫy, điều đó có nghĩa bạn nên điều chỉnh lại size áo, hoặc có thể bạn sẽ cần giảm cân.

vest công sở

3. Tay áo

Áo sơ-mi mặc bên trong áo Vest nên lộ ra ngoài khoảng 13mm. Để duy trì tỉ lệ hoàn hảo này thực sự là một thách thức. Vì thế, bạn nên chọn áo Vest có phần tay áo dài vừa chấm đến xương cổ tay.

4. Cổ áo

Phần cổ của chiếc áo Vest công sở nên thật đứng và tạo góc sắc nét, không được nhăn nhúm, oằn èo và che mất cổ áo sơ-mi. Ngoài ra, phần cổ của áo sơ mi mặc bên trong phải cao hơn cổ áo khoác mặc ngoài khoảng 12cm.

5. Chiều dài của áo khoác

Cách chọn chiều dài của áo Vest chuẩn và đơn giản nhất là chiếc áo phải đủ dài để che qua phần mông phía sau. Một cách chọn khác là phần gấu của áo khoác phải ngang bằng với vị trí gần đốt ngón tay khi bạn đứng thẳng và để xuôi tay hai bên.

vest công sở 1

6. Gấu quần tây

Chiếc quần tây mặc cùng áo Vest công sở cũng là một phần quan trọng của cả bộ Vest. Nếu phần gấu quần bị thừa chút vải, bạn nên nhờ những người thợ may cắt bớt độ dài phần trước. Chiều dài của quần phải đủ để che đi dây buộc giày, hơi nghiêng nhẹ về phía trước và cách đường viền đế giày khoảng 12mm. Quần tây nên được là li ở chính giữa và đường li sẽ hơi bị gẫy nhẹ ở phần giữa ống quyển. Nếu đường li quần thẳng đồng nghĩa với chiều dài của quần bị ngắn.

Nguồn: Sưu tầm

016 625 77777